Thêm 1.000 tỷ đồng cho vay đối ứng đóng tàu

Quý Thông (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/07/2015 14:58 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam công bố thông tin về việc triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ đồng cho vay vốn đối ứng đóng tàu theo Nghị định 67.

Để tháo gỡ khó khăn cho bà con ngư dân và đẩy nhanh tiến độ triển khai Nghị định 67 một cách hiệu quả, sáng 1/7, tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã công bố thông tin về việc triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ đồng cho vay vốn đối ứng đóng tàu theo Nghị định 67 và giải đáp những khó khăn, vướng mắc khi người dân vay vốn theo nghị định này.

Thực tế thời gian qua cho thấy, nút thắt lớn nhất trong việc triển khai đóng tàu theo Nghị định 67 là việc bà con ngư dân thiếu hoặc không chứng minh được phần vốn đối ứng phải tham gia theo phương án vay đóng mới tàu. Do vậy, gói tín dụng này sẽ có thời hạn triển khai từ nay đến hết năm 2016 với số tiền cho vay tối đa 500 triệu/khách hàng.

Bên cạnh đó để chia sẻ và hỗ trợ cho bà con, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam áp dụng lãi suất cho vay chỉ 6%/năm với thời hạn cho vay là 36 tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước