Thêm 2 hãng viễn thông châu Âu loại Huawei khỏi dự án mạng 5G

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 06/02/2020 10:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Hai tập đoàn viễn thông châu Âu vừa quyết định loại thiết bị do tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei sản xuất ra khỏi kế hoạch phát triển mạng không dây thế hệ mới 5G.

Thông tin trên được đưa ra chỉ ít ngày sau khi Liên minh châu Âu (EU) khuyến nghị các nước thành viên có thể cấm các nhà điều hành viễn thông được cho là gây rủi ro an ninh tham gia vào những phần quan trọng của cơ sở hạ tầng mạng 5G.


Thêm 2 hãng viễn thông châu Âu loại Huawei khỏi dự án mạng 5G - Ảnh 1.

Tập đoàn viễn thông Anh Vodafone cho biết đã quyết định loại Huawei ra khỏi dự án cốt lõi phát triển mạng 5G sau khi cân nhắc những khuyến cáo của EU và quyết định mới nhất của Chính phủ Anh. Vodafone dự kiến sẽ mất khoảng 5 năm để thực hiện điều này với chi phí ước vào khoảng 200 triệu Euro. 

Trong khi đó, tập đoàn viễn thông đa quốc gia của Pháp Orange cũng đưa ra quyết định tương tự khi cho biết sẽ chọn Nokia và Ericsson làm nhà cung cấp thiết bị cho dự án mạng 5G dự kiến sẽ triển khai tại nhiều thành phố lớn của Pháp trong mùa hè này.


Huawei được tham gia có giới hạn dự án 5G tại Anh Huawei được tham gia có giới hạn dự án 5G tại Anh

VTV.vn - Ngày 28/1, Chính phủ Anh đã "bật đèn xanh" cho phép Huawei đóng vai trò hạn chế trong việc phát triển mạng 5G tương lai của nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước