Huawei nhận định về lợi ích của công nghệ 5G

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 13/05/2019 09:26 GMT+7

Huawei đã nối lại hoạt động nghiên cứu về các công nghệ 5G trong hơn 10 năm qua. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Theo đại diện Huawei, 5G có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của con người và sẽ giúp đạt các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc.

Trưởng đại diện tại các cơ quan châu Âu của công ty công nghệ Huawei (Trung Quốc), Abraham Liu, mới đây cho biết các công nghệ tương lai như mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) sẽ bảo vệ tốt hơn mô hình xã hội của châu Âu cũng như lối sống của người dân "lục địa già".

Huawei đã nối lại hoạt động nghiên cứu về các công nghệ 5G trong hơn 10 năm qua. Chỉ trong 5 năm vừa qua, Huawei đã đầu tư hơn 530 triệu Euro (khoảng 595,5 triệu USD) vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) 5G.

Theo ông Abraham Liu, 5G có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của con người và sẽ giúp đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (LHQ) cũng như các mục tiêu của Ủy ban châu Âu (EC) về chống biến đổi khí hậu và an toàn giao thông đường bộ. Để thực hiện điều này, các nước cần phải tiến hành lựa chọn cách thức hài hòa các giá trị của châu Âu với các công nghệ mới mang tính cách mạng có thể ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống của con người.

Huawei hiện điều hành 23 trung tâm R&D tại 14 nước châu Âu. Huawei cũng tham gia 13 dự án Horizon 2020 về 5G ở châu Âu kể từ năm 2012 và những thử nghiệm 5G ở các môi trường kiểm nghiệm tại Munich (Đức) ở Đại học Surrey tại Vương quốc Anh và ở Bari, Italy.

Huawei cũng là thành viên ban lãnh đạo của Hiệp hội Hạ tầng Cơ sở 5G - phía tư nhân trong Đối tác Công tư 5G (5GPPP), sáng kiến chung giữa EC và ngành công nghệ thông tin châu Âu.

Các chuyên gia cảnh báo về vấn đề bảo mật liên quan tới mạng 5G Các chuyên gia cảnh báo về vấn đề bảo mật liên quan tới mạng 5G

VTV.vn - Các hãng cung cấp dịch vụ mạng 5G nên chú trọng vào chuỗi bảo mật trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về những hãng công nghệ cung cấp mạng 5G như Huawei.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước