Thêm 3 Bộ kết nối Cơ chế một cửa quốc gia

Ngọc Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 04/06/2015 15:29 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên có 3 Bộ đồng thời kết nối vào Cơ chế một cửa quốc gia với khoảng 30 thủ tục hành chính.

Sáng nay (4/6), tại Tổng cục Hải quan - Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN và một cửa quốc gia đã công bố mở rộng Cơ chế một cửa quốc gia với các Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên Môi trường và Bộ Y tế. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã dự và nhấn nút chính thức triển khai.

Đây là lần đầu tiên có 3 Bộ đồng thời kết nối vào Cơ chế một cửa quốc gia với khoảng 30 thủ tục hành chính. Khi tham gia Cơ chế một cửa quốc gia, thủ tục thực phẩm nhập khẩu từ 20 ngày hiện nay sẽ rút xuống tối đa còn 11 ngày.

Như vậy, doanh nghiệp sẽ được tạo thuận lợi vì chỉ phải đến làm việc ở một đầu mối duy nhất là Cổng thông tin một cửa quốc gia, thay vì phải đến cơ quan hải quan và cơ quan quản lý chuyên ngành để tiến hành các thủ tục cần thiết.

Như vậy, đến thời điểm này đã có tổng cộng 6 Bộ kết nối chính thức vào Cơ chế một cửa quốc gia. Trước đó là Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Công Thương.

Tính đến ngày 1/6 vừa qua, đã có gần 1.500 doanh nghiệp thực hiện khai báo thủ tục cảng biển trên Cổng thông tin một cửa quốc gia với tổng số 2.555 hồ sơ. Về thủ tục cấp giấy chứng nhận xuất xứ mẫu D, hiện có hơn 1.000 hồ sơ đã được xử lý trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước