Thêm 3 loại thủy sản Việt Nam được xuất khẩu vào Trung Quốc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/10/2019 12:51 GMT+7

VTV.vn - 3 sản phẩm thủy sản vừa được bổ sung vào danh mục được xuất khẩu sang Trung Quốc gồm: Ngao hoa, ngao trắng và nghêu lụa.

Bộ Công Thương cho biết, Hải quan Trung Quốc đã bổ sung 3 sản phẩm thủy sản của Việt Nam vào Danh mục được phép xuất khẩu vào nước này. Phía Trung Quốc cho rằng, các sản phẩm này đã được đánh giá hệ thống kiểm soát thủy sản, được khai thác tự nhiên và được Việt Nam quản lý, chứng nhận với quy trình tương đồng. 

Trung Quốc cũng đề nghị Việt Nam kiểm nghiệm, kiểm dịch và cấp Chứng thư theo mẫu đã được hai bên thống nhất để việc xuất khẩu thuận lợi. Như vậy, hiện có 48 loài thủy sản của Việt Nam được Trung Quốc cập nhật vào danh mục các sản phẩm thủy sản được phép xuất khẩu để làm thực phẩm và 36 loài được phép nhập khẩu làm động vật cảnh và 1 loài làm giống nuôi.

Tháo gỡ nút thắt xuất khẩu của nông thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc Tháo gỡ nút thắt xuất khẩu của nông thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc

VTV.vn - Nhiều giải pháp từ các bộ ngành đã được đưa ra, trong đó có ý kiến cho rằng, cần phải nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước