Thêm doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, cá basa không bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/03/2022 14:46 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay có khoảng 10 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, basa của Việt Nam không bị áp thuế chống bán phá giá của Mỹ.

Đã có thêm doanh nghiệp Việt thoát thuế chống bán phá giá đối với cá tra, basa khi xuất sang Mỹ. Đây là kết quả cuối cùng của đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 17 của Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đối với cá tra, basa của Việt Nam, cho giai đoạn từ tháng 8/2019 đến hết tháng 7/2020.

Trong đợt rà soát hành chính này, DOC đã rà soát 35 công ty và lựa chọn 2 công ty yêu cầu trả lời bản câu hỏi điều tra. Kết quả rà soát cuối cùng, Công ty Cổ phần Thủy sản Nha Trang không bán phá giá nên sẽ không bị áp thuế chống bán phá giá.

Như vậy, hiện nay có khoảng 10 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, basa của Việt Nam không bị áp thuế chống bán phá giá của Mỹ, trong đó có một số doanh nghiệp xuất khẩu lớn như: Công ty Vĩnh Hoàn, Công ty Nam Việt, Công ty Thủy sản Nha Trang...

Trong 2 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt hơn 94,5 triệu USD, tăng khoảng 119% so với cùng kỳ năm ngoái và Mỹ hiện là thị trường lớn nhất của cá tra Việt Nam trong những tháng đầu năm.

Giá cá tra tăng kỷ lục Giá cá tra tăng kỷ lục

VTV.vn - Sau một thời gian giảm sâu, hiện giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL bất ngờ tăng mạnh khiến người nuôi rất phấn khởi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước