Thêm nhiều cửa khẩu Việt Nam - Trung Quốc thông quan trở lại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/02/2020 14:40 GMT+7

VTV.vn - Tại Cửa khẩu Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang đã được thông quan. Trong hai ngày 18 và 19/2 đã có 21 xe container hàng nông sản được xuất khẩu.

Sau một thời gian dừng thông quan để giám sát, phòng chống dịch COVID-19, khiến nhiều hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc tại một số cửa khẩu bị ngừng trễ. Ngày 20/2, một số cửa khẩu đã hoạt động trở lại. 

Để được thông quan hàng qua cửa khẩu Tân Thanh - Pò Chài, doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện hàng làm thủ tục xuất nhập khẩu phải là hàng hóa có hợp đồng mua bán giữa hai bên. Ngoài ra, phía Trung Quốc yêu cầu, phương tiện chở hàng của Việt Nam vận chuyển sang phía Trung Quốc phải đi về trong ngày. 

Người điều khiển phương tiện phải thực hiện tiêu độc, khử trùng đối với phương tiện và kể từ khi lên xe điều khiển sang Trung Quốc không được xuống khỏi xe, đảm bảo mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, vẫn chưa đi được container nào. Hiện 20 xe nông sản của Việt Nam vẫn chờ thông quan.

Rà soát sản xuất để điều hành hoạt động xuất khẩu nông sản Rà soát sản xuất để điều hành hoạt động xuất khẩu nông sản

VTV.vn - Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh phối hợp chủ động, tích cực trong việc khuyến nghị các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân hạn chế đưa hàng hóa lên biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước