Thép Việt Nam bị kiện bán phá giá và những nguy cơ nhãn tiền

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 30/09/2015 17:34 GMT+7

VTV.vn -Việc tôn, thép Việt Nam bị Thái Lan và hàng loạt nước khác trong khu vực điều tra chống bán phá giá khiến các DN trong nước lo lắng trước nguy cơ bị mất thị phần xuất khẩu.

Chỉ trong vòng một tuần, Thái Lan đã liên tiếp đưa ra ba vụ điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn, thép các loại nhập từ Việt Nam. Việc Thái Lan đẩy nhanh vụ kiện chống bán phá giá khiến nhiều doanh nghiệp thép Việt Nam lo lắng trước nguy cơ mất thị phần xuất khẩu nhãn tiền. Nguyên nhân là do các thị trường khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia đang tiêu thụ tới 50% lượng tôn, thép xuất khẩu của Việt Nam.

Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, nếu không đáp ứng được những điều kiện về chống bán phá giá, doanh nghiệp nước ta sẽ phải chịu một mức thuế rất cao, thậm chí lên đến 50%.

Năm 2014, lượng sản xuất tôn thép của Việt Nam đã giảm 25% so với cùng kỳ. Nếu xuất khẩu giảm, khả năng sản xuất cũng giảm theo; đây sẽ là một gánh nặng chi phí quá lớn cho các doanh nghiệp khi máy móc không chạy hết công suất.

Malaysia điều tra chống bán phá giá thép cuộn Việt Nam Malaysia điều tra chống bán phá giá thép cuộn Việt Nam

VTV.vn - Theo Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Malaysia, thép cuộn cán nguội của Việt Nam thuộc nhóm bị điều tra chống bán phá giá của Bộ Thương mại Quốc tế và và Công nghiệp Malaysia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước