Rà soát thuế chống bán phá giá thép không gỉ vào Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/08/2015 14:22 GMT+7

VTV.vn - Cục Quản lý cạnh tranh vừa đưa ra thông báo tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát hàng năm việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội.

Những mặt hàng được áp dụng lần này là các loại thép không gỉ cán nguội có xuất xứ từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và lãnh thổ Đài Loan.

Theo quy định hiện hành, sau một năm kể từ ngày có quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá, một hoặc nhiều bên liên quan đến vụ việc có quyền đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương ra quyết định tiến hành rà soát trên cơ sở cung cấp các bằng chứng chứng minh sự cần thiết phải thực hiện rà soát.

Trước đó, vào tháng 9/2014, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm trên, với mức thuế suất từ 3,07 đến hơn 37%.

Áp thuế chống bán phá giá thép không gỉ: Tạo môi trường cạnh tranh công bằng Áp thuế chống bán phá giá thép không gỉ: Tạo môi trường cạnh tranh công bằng

Sáng 18/9, hội hảo “Kết quả và bài học kinh nghiệm nhìn từ vụ điều tra chống bán phá giá đầu tiên tại Việt Nam” đã được tổ chức tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước