Thị trấn nhỏ xứ Wales với sứ mệnh nâng cao nhận thức về trốn thuế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 09/12/2015 11:42 GMT+7

VTV.vn - Bức xúc trước tình trạng trốn thuế của các tập đoàn nước ngoài, các doanh nghiệp ở xứ Wales đã quyết định lập một kế hoạch thuế tương tự như của các công ty đa quốc gia.

Vấn nạn trốn thuế của các công ty đa quốc gia luôn khiến giới chức châu Âu đau đầu. Chỉ riêng tại Anh, trốn thuế đã khiến chính phủ nước này thất thu khoảng 34 tỷ Bảng Anh/năm. Như Bản tin Tài chính kinh doanh đã từng đề cập, tiền thuế của Facebook tại Anh trong cả năm 2014 còn ít hơn thuế thu nhập của một người Anh bình thường.

Và để kêu gọi cho một sân chơi công bằng giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, mới đây các doanh nghiệp nhỏ tại một thị trấn ở Anh đã có một ý tưởng táo bạo: đồng loạt đăng ký hoạt động tương tự như một công ty nước ngoài.

Hiện những chi tiết trong kế hoạch thuế của các doanh nghiệp ở Crickhowell, thuộc xứ Wales vẫn chưa được tiết lộ vì có thể bị lợi dụng. Một số chuyên gia tỏ ra khá hoài nghi tính khả thi của dự án này. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp ở thị trấn nhỏ xứ Wales này, việc nâng cao nhận thức về trốn thuế cũng đã được xem là một thắng lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước