McDonald's bị ‘sờ gáy’ vì cáo buộc trốn thuế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 09:22 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Ủy ban châu Âu (EC) tuyên bố đã bắt đầu chiến dịch điều tra quy mô lớn đối với hãng đồ ăn nhanh khổng lồ McDonald's.

Theo đó, Ủy ban châu Âu (EC) tuyên bố đã bắt đầu một chiến dịch điều tra quy mô lớn đối với hãng đồ ăn nhanh khổng lồ McDonald's, sau một cáo buộc rằng cơ quan đầu não tại châu Âu của McDonald's tại Luxembourge có thể đã không phải đóng một đồng thuế doanh nghiệp nào tại Luxembourg và Mỹ trong suốt 6 năm qua.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, mỗi năm chú hề McDonald's thu về hàng trăm triệu Euro tiền bản quyền thương hiệu và dịch vụ từ khắp châu Âu và Nga.

Chỉ riêng năm 2013, lợi nhuận của McDonald's vào khoảng 250 triệu Euro. Tuy nhiên không có một đồng nào được trích ra để đóng thuế doanh nghiệp, theo cáo buộc của Ủy ban châu Âu (EC). Đây là kết quả của những thỏa thuận gian lận thuế giữa McDonald's và chính quyền tại Luxembourg.

Nếu cuộc điều tra này đem lại kết quả, thì khoản tiền mà McDonald's phải đóng nộp phạt sẽ rất lớn. McDonald's và chính quyền Luxembourg đều tuyên bố họ chẳng làm gì mờ ám cả và sẵn sàng hợp tác điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước