Thị trường bất động sản Hà Nội năm 2020 ổn định cung cầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 16/01/2020 10:27 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Năm 2020, ước tính có 2.700 căn hộ từ 22 dự án mở bán, với 3 dự án thuộc khu phía Tây và các dự án còn lại thuộc khu vực nội thành.

Thị trường bất động sản Hà Nội năm 2020 được Công ty Tư vấn Bất động sản Savills Việt Nam dự báo ổn định cung cầu, vì tốc độ tăng trưởng dân số Hà Nội vẫn duy trì ở mức 2,2%, cộng với nhu cầu bất động sản được hậu thuẫn bởi tốc độ đô thị hoá và nguồn cung sẵn sàng từ các dự án đang hoàn thiện chào bán.

Cũng theo khảo sát của Savills Việt Nam, khó khăn lớn nhất của thị trường bất động sản từ nửa cuối năm 2019 đến đầu năm 2020 là tình trạng nhiều dự án chưa được xem xét, phê duyệt đầu tư xây dựng, nên nguồn cung hạn chế. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của người mua, vì giá căn hộ gia tăng; đồng thời, khiến các nhà đầu tư bị thu hẹp nguồn vốn, buộc họ phải tìm kiếm các kênh huy động vốn khác. Nếu thực tế này được giải quyết sớm, thị trường sẽ phát triển bền vững.

Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng cao Giá thuê bất động sản công nghiệp tăng cao

VTV.vn - Theo JLL Việt Nam, hiện giá thuê bình quân đất công nghiệp phía Nam trong 6 tháng cuối năm 2019 đạt 101 USD mỗi m2 trên chu kỳ thuê, tăng 12,2% so với năm trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước