Thị trường bất động sản TP.HCM: Nhiều tín hiệu khả quan

PV (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 10:52 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến trong quý 4/2020, thị trường TP.HCM sẽ có hơn 16.000 căn hộ được mở bán; trong đó, 90% đến từ các giai đoạn tiếp theo của những dự án hiện hữu.

Theo Savills Việt Nam, trong 3 tháng cuối năm 2020, thị trường bất động sản TP.HCM dự kiến có thêm hơn 50.000m2 từ 7 dự án mới; trong đó, khu vực ngoài trung tâm chiếm hơn 80% thị phần.

Khu vực phía Đông của thành phố (Quận 2, Thủ Đức, Quận 9, Bình Thạnh) sẽ tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mới.

Trái ngược với phân khúc văn phòng cho thuê, căn hộ bán, phân khúc đất nền gặp khó, kém hấp dẫn với nhà đầu tư trong tình hình dịch bệnh bùng phát vì các vấn đề về pháp lý, uy tín của chủ đầu tư và thiếu các dự án quy mô lớn.

Thị trường bất động sản TP.HCM: Nhiều tín hiệu khả quan - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Dân trí.

Trước đó, theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý III, thị trường BĐS đã ghi nhận sự phục hồi đáng kể, tỷ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới đã tăng so với các quý trước đó.

Các chuyên gia cho rằng, việc Việt Nam kiểm soát hiệu quả được dịch bệnh COVID-19, kinh tế trong nước hồi phục, có tăng trưởng dương, lực cầu sẽ được tiếp sức để thị trường bất động sản nóng ấm và dần phục hồi trở lại.

Thị trường bất động sản dần hồi phục trong quý III Thị trường bất động sản dần hồi phục trong quý III

VTV.vn - Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý III, thị trường BĐS đã ghi nhận sự phục hồi đáng kể, tỷ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới đã tăng so với các quý trước đó.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước