Thị trường BĐS công nghiệp phía Bắc tăng trưởng mạnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 11/04/2019 20:39 GMT+7

VTV.vn - Theo JLL Việt Nam, tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê các tỉnh phía Bắc đạt hơn 9.400 ha, trong đó Hải Phòng và Bắc Ninh đóng góp khoảng 63% nguồn cung.

Theo ông Stephen Wyatt - Tổng Giám đốc JLL Việt Nam: "Trước đây, các DN ở khu vực châu Âu, châu Mỹ ít biết đến thị trường BĐS công nghiệp ở phía Bắc. Nhưng hiện nay, việc Việt Nam tham gia nhiều hiệp định thương mại với các nước cũng như diễn biến của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung làm cho các DN nước ngoài biết đến tiềm năng và lợi thế ở khu vực này và nhiều nhà đầu tư đang muốn rót vốn vào đây".

Các khảo sát của các đơn vị nghiên cứu, trong quý I vừa qua, giá thuê trung bình tại các khu công nghiệp đạt 82 USD/m2/thời hạn thuê. Trong đó, Hà Nội dẫn đầu với mức 138 USD/m2, tăng 7,6% so với quý trước đó.

Theo ông Hans Kerstens - Trưởng phòng Kinh doanh Deep C industrial zones: "Thị trường BĐS công nghiệp phía Bắc đang tăng trưởng rất mạnh bởi khu vực này có thêm các cảng biển nước sâu, hệ thống hạ tầng sân bay, đường cao tốc các địa phương cũng được cải thiện rất nhiều. Trong khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung làm xu hướng chuyển dịch dòng vốn đầu tư vào thị trường Việt Nam tăng nhanh".

Nguồn vốn FDI vẫn đang đổ mạnh vào Việt Nam. Cùng với vị trí chiến lược, Việt Nam, đặc biệt là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, đang có rất nhiều thuận lợi cũng như cơ hội để phát triển BĐS công nghiệp.

Thị trường BĐS Việt Nam không có dấu hiệu chậm lại Thị trường BĐS Việt Nam không có dấu hiệu chậm lại

VTV.vn - Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam không có dấu hiệu chậm lại và rất có thể sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước