Thị trường BĐS Việt Nam tích cực tìm hướng đi mới

Kiều Oanh - Văn Lương - Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/04/2016 21:03 GMT+7

VTV.vn - Các chủ đầu tư, các đơn vị quản lý và phát triển bất động sản Việt Nam đang tích cực tìm hướng đi mới để tiếp cận với khách hàng.

Theo đơn vị môi giới và tư vấn bất động sản CBRE, trong quý I/2016, thị trường BĐS Việt Nam đã chứng kiến sự suy giảm cả về giá và lượng so với cùng kỳ năm 2015. Thực tế này đã khiến các chủ đầu tư, các đơn vị quản lý và phát triển bất động sản phải tích cực tìm ra hướng đi mới để tiếp cận tốt hơn với các khách hàng.

Việc Ngân hàng Nhà nước sửa đổi Thông tư 36 nhằm thắt lại dòng vốn tín dụng vào BĐS mặc dù sẽ giúp quản lý thị trường tốt hơn nhưng cũng gây ra khó khăn nhất định về tài chính cho các chủ đầu tư và người mua. Do vậy, mỗi chủ đầu tư buộc phải thay đổi chiến lược để thích nghi trong bối cảnh hiện nay.

Riêng trong tháng 3 vừa qua, tại Hà Nội đã có hơn 4.000 căn hộ được bán. Con số này tại TP.HCM là hơn 9.000 căn, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2015, tập trung vào phân khúc cao cấp và bình dân. Một trong những nguyên nhân lý giải cho sự tăng trưởng này là sự giảm giá của các dự án. Cụ thể, đối với phân khúc cao cấp và bình dân, giá sơ cấp lần lượt giảm 0,3% và 7,8%.

Bà Nguyễn Thị Hoài - Giám đốc Nghiên cứu và Định giá Tài sản (CBRE) - nhận định: "So với các dự án căn hộ cao cấp trong khu vực Đông Nam Á, mức giá tại Việt Nam đang rất cạnh tranh, thậm chí có thể xem là thấp nhất. Dòng vốn FDI đổ vào BĐS Việt Nam do vậy sẽ tăng mạnh trong năm nay, khiến nguồn cung sẽ còn tiếp tục tăng và rất khó dự báo".

Áp lực cạnh tranh lớn sẽ là cơ hội lớn cho các tổ hợp căn hộ cao cấp có sự đầu tư mạnh về thiết kế, hoàn chỉnh cả về không gian xanh cũng như tiện ích cuộc sống cho khách hàng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước