Thị trường căn hộ khan hiếm nguồn cung

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/10/2019 14:40 GMT+7

VTV.vn - Theo CBRE Việt Nam, trong quý III, tại TP.HCM, số lượng dự án chào bán không cải thiện khi chỉ có 10 dự án được chào bán.

Thời điểm này, hàng loạt các báo cáo quý về thị trường bất động sản được tung ra ở tất cả các phân khúc sản phẩm. Trong đó, thị trường nhà ở, đặc biệt là căn hộ bán vẫn duy trì đà tăng trưởng rất thấp từ đầu năm đến nay. 

Theo CBRE Việt Nam, thị trường tiếp tục vắng bóng căn hộ bình dân, khi trong tổng nguồn cung, phân khúc trung cấp vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất với 87%, theo sau là phân khúc cao cấp với 10%. Do ảnh hưởng nguồn cung giảm nên giá căn hộ tiếp tục tăng, trung bình tăng 15% so với năm trước. Quận 2 và quận 9 là hai địa bàn ghi nhận mức tăng giá cao nhất trên toàn thị trường.

Việc liên tục bị trì hoãn quá trình cấp phép mới, cấp phép sửa đổi khiến các dự án hầu như không đủ điều kiện mở bán, hoặc tiếp tục triển khai. Liệu khi nào thủ tục pháp lý được hoàn tất, dự án được mở bán đang là băn khoăn của nhiều chủ đầu tư.

Trước tình hình này, những tháng cuối năm nay, thị trường căn hộ vẫn không có nhiều chuyển biến khi tiếp tục khan hiếm nguồn cung. Tuy nhiên, đại diện CBRE Việt Nam cho biết, thời gian này cũng được chủ đầu tư tận dụng điều chỉnh chiến lược kinh doanh và kế hoạch phát triển quỹ đất và sản phẩm. Với các hoạt động tích cực từ các chủ đầu tư, thị trường được kỳ vọng sẽ sôi động hơn trong các quý tiếp theo.

Giá căn hộ tại TP.HCM đang trong chu kỳ tăng nhanh Giá căn hộ tại TP.HCM đang trong chu kỳ tăng nhanh

VTV.vn - Bình quân giá căn hộ mới tại TP.HCM ghi nhận tăng 23,8% theo năm, nguồn cung tiếp tục khan hiếm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước