Gia tăng nhu cầu thuê chỗ ở và sở hữu bất động sản ở Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 08:34 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, nhu cầu thuê chỗ ở và sở hữu bất động sản của giới chuyên gia, doanh nhân nước ngoài đến Thủ đô làm việc ngày càng gia tăng.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ đầu năm đến nay, Hà Nội vẫn là một trong những địa bàn đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI. CBRE Việt Nam cho biết, phân khúc căn hộ cho thuê tại Hà Nội có tỷ suất lợi nhuận đạt mức từ 5,4 - 5,7 %/năm, cao hơn mức bình quân chung là 5 %/năm. 

Hiện trên thị trường có nhiều loại hình căn hộ và hình thức thuê đa dạng. Bên cạnh đó, có nhiều nhà đầu tư hoạt động theo hình thức thuê rồi cho thuê lại. Vì vậy, việc thuê chỗ ở không chỉ nở rộ tại các khu vực gần đường phố lớn hay các khu vực buôn bán sầm uất, ngay cả những căn nhà riêng trong hẻm cũng được tận dụng để cho thuê.

Nở rộ xu hướng sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch Nở rộ xu hướng sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch

VTV.vn - Gần đây, những người có điều kiện kinh tế có xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 hơn là đầu tư BĐS đơn thuần. Xu hướng này đã giúp các dự án căn hộ nghỉ dưỡng khởi sắc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước