Thị trường chao đảo, Vn-Index trượt xuống 518 điểm

Thúy Lan - Phùng Định (TCKD)-Thứ tư, ngày 17/12/2014 22:08 GMT+7

Ảnh minh họa

Lực bán tăng mạnh, cổ phiếu mất giá trên diện rộng, từ nhóm dầu khí giảm sâu lây lan sang các ngành tiêu dùng, tài chính, chứng khoán, bất động sản...là những diễn biến trên TTCK.

Hôm nay (17/12), thị trường chứng kiến tiếp một phiên giảm sâu với những diễn biến bất ngờ. Sau khi có chút le lói sắc xanh ở ngay đầu phiên thì hàng loạt cổ phiếu lớn đều quay đầu giảm điểm mạnh. Đặc biệt có thời điểm VN-Index giảm hơn 22 điểm.

Bên cạnh DPM, PVD, GAS bị mất từ 1.500 đến 2.500 đồng và nhiều mã dầu khí rời xa vạch tham chiếu, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chứng kiến VNM giảm sâu, mất tới 5.000 đồng. Rổ VN30 ghi nhận GMD, HCM về giá đáy. CSM, HPG, FPT, HSG là những mã rung lắc mạnh, cũng mất tới 2.000-3.000 đồng. Chốt phiên, chỉ số VN- Index mất gần 17 điểm.

Diễn biến ngày hôm nay được nhiều chuyên gia cho rằng đã được báo trước, khi thị trường đang chịu quá nhiều áp lực cùng lúc.

Rõ ràng áp lực dòng tiền sau Thông tư 36, áp lực giảm điểm của cổ phiếu dầu khí, áp lực margin như giọt nước làm tràn ly khiến thị trường rơi mạnh về mức điểm số gần bằng xuất phát điểm của năm 2014.

Phần lớn các nhà đầu tư lo lắng và thị trường hôm nay phản ánh đúng thực trạng tâm lý đó. Hầu hết các nhà đầu tư đã bán mạnh cũng là chuyện bình thường để bảo toàn vốn.

Ở một diễn biến khác của thị trường, về cuối phiên đã có hiện tượng bắt đáy khiến cho thị trường hồi phục nhẹ và đã đẩy thanh khoản trên cả 2 sàn đạt gần 4.000 tỉ đồng, đây là mức thanh khoản cao so với bình quân giao dịch thị trường 2 tuần gần đây.

Những phút cuối ngắn ngủi đó cũng đem lại chút hy vọng cho phiên giao dịch ngày mai, khi áp lực giải chấp phần nào bớt căng thẳng. Theo các chuyên gia, đây có thể là cơ hội đón một đà tăng mới của thị trường trong trung và dài hạn, và nhà đầu tư vẫn cần phải thận trọng trong thời gian này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước