Thị trường chứng khoán giảm mạnh phiên chiều 16/10

Hoàng Kiên (VTV24)-Thứ năm, ngày 16/10/2014 23:03 GMT+7

Ảnh minh hoa (Báo Hải quan)

Trong phiên giao dịch chiều 16/10, thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh với sắc đỏ bao trùm cả 2 bảng điện tử.

Cụ thể, VN-Index mất hơn 17 điểm (tương đương gần 3%) xuống còn 587,17 điểm. HNX-Index cũng giảm tới 2,36 điểm xuống 87,2 điểm.

Nguyên nhân là do thị truờng chứng khoán toàn cầu giảm mạnh sau khi có báo cáo giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế thế giới. Nhà đầu tư nuớc ngoài bán mạnh hàng loạt cổ phiếu Blue chip như VIC, MSN, BVH, GAS khiến nhà đầu tư trong nước hoang mang cắt lỗ. Nhiều tài khoản sử dụng dịch vụ margin có lúc giảm sâu đến 35% đã bị công ty chứng khoán yêu cầu giải chấp.

Tuy nhiên theo các nhà quan sát, đúng lúc thị trường giảm sâu đã xuất hiện những lực mua lớn từ các công ty chứng khoán, đặc biệt với những mã bị giải chấp. Hiện tượng này khiến thanh khoản hôm nay ở mức cao với hơn 250 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trị giá hơn 4.000 tỷ đồng.

Hiện có hai luồng ý kiến trái chiều về xu hướng thị trường và hành động gom hàng giá rẻ của các công ty chứng khoán trong chiều nay là cơ hội hay rủi ro vài ngày nữa mới có thể biết. Thị trường sẽ điều chỉnh sâu hay sớm phục hồi trở lại còn cần thời gian để kiểm chứng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước