Thị trường diễn biến giằng co, VN-Index giảm gần 3 điểm

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 14/05/2021 14:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (14/5), thị trường chứng khoán giao dịch hứng khởi ngay từ đầu phiên nhưng càng về cuối đà tăng của VN-Index lại có phần chững lại.

Tuy vẫn giữ được sắc xanh nhưng có thể đánh giá trạng thái thị trường khá giằng co, chênh lệch giữa số mã giảm và tăng không nhiều. Đáng chú ý, khá nhiều cổ phiếu ngành thép giảm giá, trong đó NKG giảm hơn 3%, POM giảm 3,8%. Trong khi đó, HPG và HSG duy trì quanh vùng tham chiếu.

Bộ Công Thương cho biết, ngày 11/5, Bộ đã có Văn bản gửi Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp, các nhà sản xuất thép lớn trong nước đề nghị Hiệp hội rà soát, xem xét các vấn đề liên quan đến nguyên liệu đầu vào; tiết giảm các chi phí sản xuất nhằm hạ giá thành sản phẩm; có biện pháp tăng công suất để đáp ứng tối đa nhu cầu trong nước, hạn chế xuất khẩu các mặt hàng, sản phẩm trong nước đang có nhu cầu.

Ở chiều ngược lại một số cổ phiếu ngành xây dựng, nhóm từng khốn đốn vì câu chuyện vật liệu tăng giá lại có diễn biến tăng như HBC tăng hơn 1% hay CKG - Xây dựng Kiên Giang tăng trần.

Thị trường diễn biến giằng co, VN-Index giảm gần 3 điểm - Ảnh 1.

Sáng nay, thị trường diễn biến giằng co, VN-Index giảm gần 3 điểm. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Trong nhóm VN30, nhóm ngân hàng vẫn đóng vai trò trụ đỡ chính với các CTG TPB tăng hơn 1%, HDB - HDBank tăng 2% lên gần 31.000 đồng/cổ phiếu.

Ngoài nhóm ngân hàng, một số Bluechips khác cũng có giao dịch tích cực góp phần đỡ chỉ số chính. MSN - Masan hôm nay bất ngờ tăng mạnh 5% lên hơn 108.000 đồng/cổ phiếu. Ngoài ra FPT hay MWG tăng 1,5 - gần 2%.

Chiều ngược lại GAS là cổ phiếu giảm sâu nhất trong nhóm VN30 cùng với đó là các cổ phiếu dầu khí giao dịch cũng có phần không tích cực PXS giảm 1,6% hay PVD còn giảm gần 2% xuống 20.300 đồng/cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu phân bón giao dịch khá khởi sắc khi hầu hết các mã đều có mức tăng mạnh. Cụ thể, DPM kết phiên sáng tăng 4,9%, DCM tăng 5,7%, BFC kịch trần 6,9%. Nguyên nhân đến từ việc các doanh nghiệp ngành này báo lãi lớn nhờ giá phân bón tăng cao.

Khối ngoại giao dịch trái chiều bán ròng gần 620 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung vào HPG và CTG. Kết phiên giao dịch sáng VN-Index giảm gần 3 điểm còn 1.264,90 điểm. Giao dịch 423 triệu cổ phiếu, thanh khoản 12.893 tỷ đồng.

HNX-Index vẫn tăng điểm khá tốt lên 292,74 điểm nhờ lực đẩy từ hai mã SHB và THD do thông tin được vào rổ MSCI Frontier Market Index. Đáng chú ý SHB tăng gần 7%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước