Thị trường diễn biến thận trọng, VN-Index giảm hơn 3 điểm

VTV Digital-Thứ năm, ngày 08/07/2021 14:18 GMT+7

(Ảnh minh họa: VN Media)

VTV.vn - Dù hồi phục khá mạnh trong phiên chiều 7/7 nhưng diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam phiên 8/7 khá thận trọng. VN-Index đã giảm điểm ngay từ những phút mở cửa.

Phiên sáng nay (8/7), lỗi kết nối từ công ty chứng khoán đến hệ thống giao dịch mới của HOSE tiếp tục gọi tên những công ty mới.

Ngay khi mở cửa phiên, nhà đầu tư đã phản ánh là không thể đăng nhập vào app hay trên web của công ty chứng khoán TP Hồ Chí Minh để giao dịch. Tình trạng này rất giống của SSI ngày hôm qua (7/7).

Hay như VNDirect để hạn chế những kết nối làm ảnh hưởng đến hệ thống mới trong quá trình nâng cấp hoàn thiện hệ thống, sáng nay công ty này đã công bố đã tạm thời chỉ mở bảng giá cho đối tượng người dùng là khách hàng có tài khoản tại đây.

Tuy nhiên, điểm tích cực là sau một ngày báo lỗi, giao dịch tại SSI, VPS, MBS và nhiều công ty chứng khoán được cho là có lỗi hôm qua đã trở lại ổn định hơn vào sáng nay nên rất có thể, tình trạng tại HSC sẽ sớm được cải thiện.

Trở lại với diễn biến thị trường, diễn biến kém tích cực của các thị trường khu vực cùng tâm lý thận trọng sau phiên giảm "sốc" gần đây đã tác động ít nhiều tới tâm lý giới đầu tư trong nước.

Sau phiên ATO, VN-Index đã giảm 7 điểm, chủ yếu là do các cổ phiếu bluechips trong VN30, 21 mã giảm. VIC của Vingroup và VCb của VietcomBank cùng giảm trên dưới 2%, hay NVL của Novaland còn giảm đến gần 7%.

Thị trường diễn biến thận trọng, VN-Index giảm hơn 3 điểm - Ảnh 1.

Được biết, NVL đang xin ý kiến cổ đông bằng văn bản để phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ tối đa 29%. Đối với phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức 2020, tỷ lệ thực hiện quyền là 31%. Việc giảm mạnh 7% cũng là diễn biến bất ngờ của cổ phiếu này vì thường khi các doanh nghiệp có thông tin trả cổ tức hay tăng vốn đều khá hấp dẫn nhà đầu tư.

VNM của Vinamilk cũng có lúc giảm 1,2%, đi ngang quanh vùng giá thấp nhất trong 1 năm trở lại đây. GAS có lúc giảm hơn 1%. Kết quả ước lãi sau thuế 6 tháng đầu năm tăng 3% so cùng kỳ dường như chưa đáp ứng được kỳ vọng của giới đầu tư trong bối cảnh giá dầu đang tăng mạnh như hiện nay.

Dù vậy, điểm tích cực là áp lực bán diễn ra không quá mạnh và số mã giảm điểm cũng không hoàn toàn vượt trội so với số mã tăng trên toàn thị trường. Sau khoảng 10h, lực cầu bắt đáy xuất hiện mạnh đã giúp chỉ số từ chỗ giảm 15 điểm đã chỉ còn giảm trên dưới 3 điểm.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 3,26 điểm, tương đương 0,23% xuống còn 1.385,29 điểm. Thanh khoản đạt 289 triệu đơn vị. Thanh khoản đạt hơn 10.677 tỷ được giao dịch.

HNX-Index giảm 1,64 điểm, tương đương 0,51 % xuống 318,19 điểm. Thanh khoản đạt 95,8 triệu đơn vị, với gần 2.100 tỷ đồng.

VN-Index rơi thẳng đứng, mất hơn 56 điểm VN-Index rơi thẳng đứng, mất hơn 56 điểm

VTV.vn - Đà bán tháo tăng mạnh vào cuối phiên giao dịch chiều nay (6/7) khiến các chỉ số giảm mạnh, VN-Index đảo chiều giảm tới hơn 56 điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước