Thị trường điện máy đảo Lý Sơn bắt đầu sôi động

Hoài Thu-Thứ tư, ngày 10/09/2014 06:41 GMT+7

Trong những ngày qua, trên các chuyến tàu hàng đến đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi luôn có rất nhiều hàng điện máy, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Mỗi ngày có từ 2-3 tàu hàng mà chuyến nào cũng không thiếu những chiếc tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện… - những thứ hàng được coi là xa xỉ với người dân đảo Lý Sơn. Không phải họ không có tiền để mua sắm mà chỉ một lẽ đơn giản: mấy chục năm qua, cuộc sống của họ chỉ được dùng điện vài tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Số lượng các cửa hàng điện ở Lý Sơn tăng lên nhưng doanh thu của mỗi hộ kinh doanh lại không giảm. Một số cửa hàng cho biết, lượng hàng bán ra tăng gấp 2-3 lần so với trước, nhiều nhất vẫn là quạt máy, nồi cơm điện, kế đến là tủ lạnh và máy giặt. Nhu cầu về máy lạnh cũng bắt đầu gia tăng khi mà các nhà nghỉ, khách sạn đều có ý định nâng cấp dịch vụ của mình.

Được biết, dịp lễ 2-9 vừa qua, du khách đăng ký ra Lý Sơn lên đến 3000 người trong khi sức chứa của toàn bộ hệ thống nhà nghỉ, khách sạn tại đây chỉ khoảng 500 khách.

Như vậy, khi điện được đưa ra đảo đã “kích cầu đầu tư” một cách tự nhiên trong dân lẫn doanh nghiệp, mà không cần một chính sách kêu gọi nào.

Mời quý vị theo dõi phóng sự chi tiết qua VIDEO sau đây:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước