Thị trường du lịch Trung Quốc bùng nổ trong "Tuần lễ vàng"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 06:29 GMT+7

VTV.vn - Tết Trung thu năm nay ở các nước châu Á cũng là thời điểm người dân Trung Quốc đón 4 ngày lễ Quốc khánh. Đây được gọi là "tuần lễ vàng" đối với ngành du lịch nước này.

Tuy mới chỉ bắt đầu tuần nghỉ lễ nhưng các cơ sở cung cấp du lịch Trung Quốc đã đón hơn 460 triệu lượt khách nội địa, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm 2016.

Cứ mỗi dịp Quốc khánh, hàng trăm triệu người dân Trung Quốc lại về quê đón lễ cùng gia đình. Tình trạng chật kín người xếp hàng là hình ảnh thường thấy tại bất kỳ ga tàu, bến xe nào vào dịp này.

Trong 4 ngày qua, hệ thống đường sắt của Trung Quốc đã thực hiện ít nhất 10 triệu chuyến vận tải hành khách mỗi ngày. Lượng khách này đã mang lại doanh thu lên tới 385 tỷ Nhân dân tệ cho Trung Quốc.

Lý giải nguyên nhân nhu cầu du lịch tăng cao so với mọi năm, các chuyên gia nhận định với việc mức sống ngày càng được nâng cao, các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng đã và đang trở thành lựa chọn tất yếu của của người dân Trung Quốc trong mỗi kỳ nghỉ lễ lớn.

Bên cạnh thị trường du lịch nội địa, các hoạt động đi vui chơi giải trí tại nước ngoài cũng tăng vọt. Theo dự báo, sẽ có tới 6 triệu lượt du khách Trung Quốc đổ ra nước ngoài đón lễ.

Trung Quốc: Nhà ga, bến tàu chật cứng dịp Quốc khánh Trung Quốc: Nhà ga, bến tàu chật cứng dịp Quốc khánh

VTV.vn - Hôm qua (1/10) - ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc, rất đông người dân đã đổ về các nhà ga bến tàu để đi nghỉ lễ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước