Biển người Trung Quốc mòn mỏi chờ tàu, xe sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh

Thái Bình (Phóng viên Thường trú THVN tại Trung Quốc)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 12:21 GMT+7

Với 1,3 tỷ dân, nhiều thành phố ở Trung Quốc đang trong tình trạng quá tải về giao thông, đặc biệt trong thời gian trước và sau các kỳ nghỉ lễ dài ngày. (Nguồn: QQ)

VTV.vn - Giao thông tại nhiều thành phố của Trung Quốc trong ngày 7/10 đã bị quá tải do lượng người trở về các thành phố quá đông sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 1 tuần.

Hầu hết các bến xe đường dài, tàu cao tốc, cảng hàng không đều trong tình trạng quá tải. Tại các đô thị lớn tập trung đông người lao động như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu... tình trạng quá tải còn nặng nề hơn bởi biển người tìm mọi cách để trở lại nơi làm việc. Các tuyến xe - tàu cao tốc hầu hết đã hết vé trước kì nghỉ lễ. Trong khi thời tiết mưa gió cũng khiến cho việc đi lại thêm khó khăn.

Biển người Trung Quốc mòn mỏi chờ tàu, xe sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh - Ảnh 1.

Một nhà ga ở Trung Quốc sau dịp nghỉ lễ

 Theo ước tính của các cơ quan chức năng, trong kỳ nghỉ lễ này đã có hơn 750 triệu dân Trung Quốc tham gia giao thông, đa phần là đi du lịch tới các địa danh trong nước hoặc đi về quê nên đã gây ra tình trạng quá tải tàu xe.

Đợt di chuyển vào Tuần lễ nghỉ Quốc khánh hàng năm, ngành vận tải Trung Quốc phục vụ số lượt khách khổng lồ, chỉ thua đợt Tết Nguyên đán. Nhiều chuyên gia cho rằng Chính phủ nên cắt ngắn thời gian nghỉ lễ Quốc khánh, rải đều vào các dịp nghỉ khác để giảm bớt áp lực cho hạ tầng giao thông - vận tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước