Thị trường hàng xa xỉ châu Âu chao đảo vì Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 10:04 GMT+7

VTV.vn - Doanh thu từ thị trường hàng xa xỉ, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng hàng năm của châu Âu đang chao đảo do những tác động từ sự chững lại của kinh tế Trung Quốc.

Một mảng thị trường lớn, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng hàng năm của Anh nói riêng và châu Âu nói chung đang chao đảo do những tác động từ sự chững lại của kinh tế Trung quốc. Đó là sự suy giảm doanh thu của các thương hiệu thời trang xa xỉ.

Các thương hiệu đã trở thành linh hồn của ngành bán lẻ nước Anh, và nhiều nước châu Âu đang loay hoay tìm chiến lược mới, khi đối tượng khách hàng truyền thống của mình, những người châu Á đột nhiên không chi tiền cho hàng xa xỉ nữa.

Theo tờ The economist, nếu hỏi các nhà bán lẻ thương hiệu hạng sang, đâu là nguồn khách hàng giá trị nhất của họ, hầu hết sẽ trả lời là Trung Quốc. Giai đoạn hậu khủng hoảng 2008 không phải dễ dàng với các thương hiệu xa xỉ, nhưng sức tiêu dùng của người Trung Quốc lúc đó lại không hề suy giảm. Nắm bắt tâm lý này, mở rộng thị trường bán lẻ sang châu Á, đặc biệt sang Trung Quốc là chiến lược của hầu hết các thương hiệu. Nhưng đến nay, mỏ vàng này đang bắt đầu trở thành áp lực với các hãng thời trang châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước