Thị trường tài chính của Argentina biến động sau bầu cử sơ bộ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/08/2019 09:37 GMT+7

Đồng peso của Argentina. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Thị trường tài chính của Argentina vừa trải qua một ngày giao dịch chao đảo, sau khi kết quả bầu cử Tổng thống sơ bộ được công bố.

Nguyên nhân là đương kim Tổng thống Mauricio Macri đã không giành nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử sơ bộ nhằm xác định các cặp đôi ứng cử viên Tổng thống và Phó Tổng thống tham gia vào cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào cuối tháng 10. Điều này làm dấy lên những lo ngại về triển vọng ổn định của một trong số các nền kinh tế lớn nhất châu Mỹ Latin.

Theo Reuters, thị trường chứng khoán Argentina trải qua ngày giao dịch tồi tệ, lao dốc 38% trong phiên đầu tuần. Đồng Peso của Argentina có thời điểm đã lao dốc 30%, xuống mức thấp kỷ lục 61,99 Peso đổi 1 USD trước khi hồi phục nhẹ.

CNBC nhận định, sự thất thế của Tổng thống Macri trước ứng viên đối lập Alberto Fernandez - người có xu hướng phản đối các cải cách kinh tế thắt lưng buộc bụng là dấu hiệu cho thấy, ngày càng nhiều người dân Argentina không hài lòng với chính sách kinh tế của Chính phủ. Điều này sẽ tiếp tục đặt thị trường tài chính Argentina trước nhiều rủi ro lớn, ít nhất là trong khoảng thời gian từ nay tới cuối tháng 10 - thời điểm diễn ra cuộc bầu cử.

Argentina nỗ lực ngăn chặn lạm phát Argentina nỗ lực ngăn chặn lạm phát

VTV.vn - Chính phủ Argentina đã thông qua gói biện pháp kinh tế mới nhằm ngăn chặn đà tăng lạm phát và hạn chế những tác động của cuộc suy thoái kéo dài từ đầu năm 2018 đến nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước