Thị trường Việt Nam đang khẳng định sức hút với nhà đầu tư ngoại

Nguyễn Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 09/07/2015 15:55 GMT+7

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hoa Kì do Bộ Tài chính tổ chức.

VTV.vn - Chương trình hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ mới đây đã góp phần khẳng định sức hút của thị trường Việt Nam trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài.

Đoàn của Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng dẫn đầu vừa kết thúc chương trình hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ. Hội nghị lần này có chủ đề rất ý nghĩa là "Việt Nam của chúng tôi, điểm đến của quý vị".

Bộ Tài chính đánh giá kết quả của chương trình khá tích cực, đặc biệt trong bối cảnh đây là chuyến xúc tiến đầu tư đầu tiên của Việt Nam tại Hoa Kì.

Hội nghị được tổ chức tại Phố Wall, New York, nơi tập trung nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới cũng như nhiều sàn giao dịch chứng khoán lớn của Mỹ như Nyse, Nasdaq...

Tham gia hội nghị này có nhiều nhà đầu tư tổ chức tài chính rất lớn như Citigroup, HSBC, JP morgan, Standart Charter, Morgan Stanley… Các nhà đầu tư Hoa Kì đánh giá cao các phương thức tổ chức đầu tư lần này của phía Việt Nam, nhất là khi lãnh đạo cao nhất của Bộ Tài chính trực tiếp đến Hoa Kì, trực tiếp thuyết trình và kêu gọi các nhà đầu tư.

Ngay sau khi ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCK Nhà nước trở về từ hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hoa Kì, chiều 8/7, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu rõ hơn những kết quả cụ thể của chương trình xúc tiến này.

 

Các nhà đầu tư nước ngoài đang rất quan tâm và nhìn thấy những cơ hội đầu tư ở thị trường Việt Nam. Ông Vũ Bằng cũng cho biết là hiện UBCK cũng đang hoàn thiện dự thảo và lấy ý kiến các đơn vị trong Bộ Tài chính văn bản hướng dẫn cụ thể Nghị định 60 về nới room cho nhà đầu tư nước ngoài và có khả năng sẽ ban hành trong tháng 9/2015, trước khi NĐ 60 có hiệu lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước