Giá tăng mạnh nhất là ở tôm loại 40 con/kg, so với trước Tết Âm lịch tăng từ 13.000 - 15.000 đồng, lên mức 150.000 - 155.000 đồng/kg. Nguyên nhân của việc tăng giá tôm nguyên liệu là vì nhu cầu của các nhà máy thu mua, chế biến cỡ tôm này tăng cao, trong khi phần lớn diện tích tôm nuôi ở ĐBSCL chỉ mới bước vào vụ sản xuất mới. Thời tiết có nhiều biến động nên việc nuôi dưỡng để tôm đạt kích cỡ lớn cũng không nhiều.
Do thiếu nguồn tôm nguyên liệu, nhiều nhà máy chế biến chỉ hoạt động từ 40 - 50% công suất.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!