‘Thiếu nhất quán trong Luật Đầu tư và quy định thuế đã được giải quyết’

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 11:04 GMT+7

VTV.vn - Theo Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế, Bộ Tài chính, sự thiếu nhất quán trong Luật Đầu tư và quy định thuế đã được giải quyết.

Theo Luật Đầu tư, cơ quan cấp phép quyết định mức ưu đãi thuế cho doanh nghiệp FDI. Thế nhưng, sau khi đã vào đầu tư, cục thuế địa phương lại cho rằng ưu đãi thuế như vậy là quá nhiều. Vậy nên, trong một hội thảo về thuế mới đây, một doanh nghiệp đã bày tỏ thắc mắc: Vậy cần theo luật đầu tư hay luật thuế?

Trước thắc mắc đó, ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế thừa nhận còn tồn tại sự thiếu đồng bộ giữa Luật Đầu tư và luật thuế trước ngày 1/1/2014.

Tuy nhiên, sự thiếu đồng bộ này đã được Bộ Tài chính giải quyết với luật số 32 có hiệu lực từ ngày 1/1/2014, theo hướng đồng bộ Luật Đầu tư và luật thuế để giải quyết ưu đãi cho doanh nghiệp đúng theo như cam kết trong giấy phép đầu tư. Các trường hợp thiếu nhất quán xảy ra trước thời điểm này đã được trình lên Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Theo ông Phạm Đình Thi, cũng có một số doanh nghiệp FDI không được hưởng ưu đãi thuế như trong giấy phép đầu tư ban đầu do lỗi ở chính doanh nghiệp.

Ông Thi cho biết thêm, trong khoảng 6 doanh nghiệp có thắc mắc về mức ưu đãi đầu tư, có hai trường hợp đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định được hưởng ưu đãi theo đúng cam kết trong giấy phép đầu tư, chỉ còn một vài trường hợp khác còn đang trong quá trình xem xét.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước