‘Luật đầu tư của Việt Nam hiện rất thông thoáng’

Xuân Quỳnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 14:04 GMT+7

VTV.vn - Đó là nhận xét của Đại sứ Cộng hòa Angola tại Việt Nam trong cuộc trao đổi với phóng viên THVN.

Chỉ một ngày sau khi Angola tuyên bố độc lập - ngày 12/11/1975, hai nước Việt Nam và Angola chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. 40 năm qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Việt Nam cũng đã cử hàng trăm chuyên gia các ngành y tế, giáo dục sang hỗ trợ Angola.

Ông João Manuel Bernardo, Đại sứ CH Angola tại Việt Nam chia sẻ: Nói về quan hệ giữa Việt Nam và Angola trong suốt 40 năm qua, phải khẳng định rằng đó là một quan hệ rất tốt đẹp. Việt Nam là nước thứ hai công nhận độc lập của Angola. Ngay từ đó, hai nước đã bắt đầu có quan hệ ngoại giao, phát triển trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đặc biệt là hợp tác trong trao đổi các chuyên gia. Kể từ sau khi Hiệp định thương mại giữa Việt Nam và Angola được ký lại năm 2008, trao đổi thương mại giữa hai nước đã có những sự phát triển tích cực. Năm 2014, kim ngạch thương mại hai chiều đạt xấp xỉ 120 triệu USD.

Việc có tới gần 45.000 người Việt đang sinh sống tại Angola cũng cho thấy mối quan hệ thân thiết giữa người dân của hai nước. Phía Angola cũng ghi nhận sự hiện diện và đóng góp của Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Angola. Chúng tôi cũng đang cùng với phía Việt Nam nghiên cứu để ký kết hiệp định về lao động, làm thế nào để hai bên có thể dễ dàng tiếp nhận các lao động của nhau.

Mời quý vị theo dõi chi tiết nội dung cuộc trao đổi.

 

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Angola

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước