“Thịt lợn xuất sang Trung Quốc phải giết mổ và cấp đông”

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 31/05/2017 09:56 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Bộ NN&PTNT cho biết, thịt xuất sang Trung Quốc phải là thịt lợn đã giết mổ và cấp đông, đồng thời phải đảm bảo điều kiện an toàn dịch bệnh.

Mỗi năm, Trung Quốc tiêu thụ khoảng 40% lượng lợn nuôi trên cả nước. Nhiều ý kiến cho rằng, việc xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc có khả năng đạt được trong vòng 1 năm tới. Tuy nhiên, điều kiện để Trung Quốc nhập khẩu sẽ khắt khe hơn.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết, thịt xuất sang Trung Quốc phải là thịt lợn đã giết mổ và cấp đông, đồng thời phải đảm bảo điều kiện an toàn dịch bệnh.

Cần thận trọng trước thông tin xuất khẩu thịt lợn chính ngạch Cần thận trọng trước thông tin xuất khẩu thịt lợn chính ngạch Trung Quốc chưa đồng ý nhập khẩu thịt lợn của Việt Nam Trung Quốc chưa đồng ý nhập khẩu thịt lợn của Việt Nam Còn tồn đọng khoảng 200.000 tấn thịt lợn hơi Còn tồn đọng khoảng 200.000 tấn thịt lợn hơi
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước