Mỗi năm, Trung Quốc tiêu thụ khoảng 40% lượng lợn nuôi trên cả nước. Nhiều ý kiến cho rằng, việc xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc có khả năng đạt được trong vòng 1 năm tới. Tuy nhiên, điều kiện để Trung Quốc nhập khẩu sẽ khắt khe hơn.
Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết, thịt xuất sang Trung Quốc phải là thịt lợn đã giết mổ và cấp đông, đồng thời phải đảm bảo điều kiện an toàn dịch bệnh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!