Thời gian thanh niên Việt trên internet gấp 3 lần trung bình ASEAN

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/03/2016 11:20 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam được đánh giá đang có nhiều điểm mạnh về phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, và đây dự báo sẽ là chiếc “chìa khoá”, mở ra cánh cửa tăng trưởng xuất khẩu.

Để chứng minh sự khả thi của đánh giá trên, Thời báo Kinh tế Việt Nam cho biết, 53% dân số Việt Nam hiện nay đã tiếp cận internet, tỷ lệ người có điện thoại di động cao. Trung bình thanh niên Việt Nam dành gấp 3 lần thời gian trên mạng so với thanh niên ASEAN.

Cùng quan điểm với tờ Thời báo Kinh tế Việt Nam, tờ Thời báo Kinh doanh khẳng định, kinh doanh trực tuyến đang trở thành một xu hướng chung để các doanh nghiệp nội bước vào sân chơi toàn cầu. Ngoài ra, có tới 73% doanh nghiệp cho biết, ứng dụng thương mại điện tử mang lại hiệu quả cao.

Tuổi trẻ sáng nay đưa ra cảnh báo: Thép đang tăng giá từng ngày!

Theo tờ Tuổi trẻ, nhiều người dân và các doanh nghiệp đang đau đầu tính toán lại các chi phí xây dựng do giá thép tăng liên tục, kể từ khi Bộ Công Thương áp thuế tạm thời với thép nhập khẩu. Trước thực trạng trên, Chủ tịch Hiệp hội thép cảnh báo, nếu doanh nghiệp thép không cân đối hài hoà lợi ích với người tiêu dùng, thì việc Bộ Công Thương thu hồi quyết định áp thuế nhiều khả năng sẽ xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước