WB: 60% dân số thế giới không được tiếp cận Internet

Quang Duy - Phùng Định (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 14/03/2016 21:56 GMT+7

VTV.vn - Đây là số liệu vừa được Ngân hàng thế giới (WB) công bố chiều 14/3.

Sự bùng nổ của Internet, công nghệ số đã xuất hiện gần 30 năm trở lại đây, thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, báo cáo mới công bố của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy một số liệu khá bất ngờ, có tới 60% dân số thế giới, tương đương khoảng 4 tỷ người vẫn không được tiếp cận với mạng Internet.

Báo cáo cũng cho thấy, có tới 2 tỷ người không có điện thoại di động và gần 500 triệu người người còn không nằm trong vùng phủ sóng viễn thông. Số liệu tập trung chủ yếu ở các quốc gia nghèo, tuy nhiên các ý kiến tại buổi công bố cũng đánh giá cao thực trạng phát triển công nghệ số ở Việt Nam, cho rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có nền tảng dân số và hạ tầng rất thích hợp để khai thác tối đa tiềm năng phát triển của công nghệ số.

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ số trong phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời khẳng định Chính phủ luôn tạo điều kiện, chính sách thuận lợi hỗ trợ lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước