Thống đốc NHNN: Đã xử lý được 53,6% nợ xấu

Ngọc Hà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/09/2014 20:15 GMT+7

Trong phiên giải trình trước Ủy ban thường vụ Quốc hội vào chiều 29/9, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho biết, sau 3 năm đã xử lý được 53,6% nợ xấu.

Trước câu hỏi “Xử lý nợ xấu đến đâu?” được nhiều đại biểu Quốc hội đặt ra, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết đến thời điểm này 53,6% nợ xấu đã được xử lý trong hoàn cảnh kinh tế trong nước và quốc tế vẫn gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó đã hình thành được một bước cơ chế, chính sách xử lý nợ xấu, thắt chặt được kỷ cương, trách nhiệm của tổ chức tín dụng và khách hàng trong việc xử lý nợ xấu cho hệ thống ngân hàng.

Trong phiên giải trình, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng đã dành nhiều thời gian để giải trình về hoạt động giải quyết nợ xấu của công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng VAMC. Đến thời điểm này, tăng trưởng tín dụng mới ở mức 7%, tuy nhiên Thống đốc Nguyễn Văn Bình vẫn cho rằng, mục tiêu từ nay đến cuối năm, kế hoạch tăng trưởng 12-14% là mức có thể đạt được.

Cùng với việc giải trình liên quan đến xử lý nợ xấu, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng đã giải trình về tái cơ cấu ngân hàng và cung ứng vốn cho nền kinh tế. Tính đến thời điểm này, đã cổ phần hóa 4 ngân hàng thương mại quốc doanh. Quá trình tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng đi đúng lộ trình đặt ra. Trong tuần này, Chính phủ sẽ tiếp tục thông qua giai đoạn 2 của quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng. Trong đó việc tái cơ cấu ngân hàng thương mại quốc doanh là chủ đạo, nòng cốt.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước