Thứ hạng môi trường kinh doanh Việt Nam tăng 3 bậc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/12/2015 08:47 GMT+7

VTV.vn - Thứ hạng môi trường kinh doanh của Việt Nam đã tăng 3 bậc từ vị trí 93 lên vị trí 90. Đây là đánh giá mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB).

Đánh giá của Ngân hàng Thế giới đã ghi nhận những thay đổi của môi trường kinh doanh Việt Nam tính đến thời điểm 31/5/2015, trong khi một số văn bản như Luật Doanh nghiệp có hiệu lực sau thời điểm này. Vì vậy, dự kiến sang năm 2016, thứ hạng môi trường kinh doanh của Việt Nam sẽ được xếp hạng tốt hơn.

Tuy nhiên, đánh giá cũng cho thấy, còn 5 lĩnh vực trong môi trường kinh doanh không có sự cải thiện hoặc giảm bậc như: Thời gian thực hiện các thủ tục cấp phép xây dựng kéo dài; điểm số về chất lượng thủ tục hành chính đất đai ở mức dưới trung bình; chỉ số bảo vệ nhà đầu tư chưa được ghi nhận cải thiện do thời điểm kết thúc điều tra Luật Doanh nghiệp chưa có hiệu lực; giao dịch thương mại qua biên giới liên tục giảm bậc trong 2 năm gần đây, do những bất cập về quản lý chuyên ngành; chỉ số giải quyết tranh chấp hợp đồng không có sự thay đổi về điểm số và thứ hạng... Do đó, Việt Nam cần đẩy mạnh các giải pháp để các chính sách của Chính phủ được thực thi tốt hơn.

Nhà đầu tư nước ngoài khen ngợi môi trường kinh doanh  tại Việt Nam Nhà đầu tư nước ngoài khen ngợi môi trường kinh doanh tại Việt Nam

(VTV.vn) - Môi trường chính trị ổn định, đa dạng các ưu đãi dành cho nhà đầu tư nước ngoài và đặc biệt, sức mua tăng trưởng cao... là những điều nhà đầu tư nói về Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước