EuroCham: Môi trường kinh doanh của Việt Nam có khởi sắc

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 21:55 GMT+7

Cảng hàng lỏng tại khu công nghiệp Đình Vũ - Hải Phòng do doanh nghiệp châu Âu hợp tác đầu tư. (Ảnh: VGP)

Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) quý III vượt xa quý trước, niềm tin và triển vọng kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tiếp tục gia tăng.

Đây là thông tin trong kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) do EuroCham thực hiện, được công bố ngày 23/10, với chỉ số BCI quý III đã tăng lên 74 điểm trong khi quý trước là 66 điểm và được đánh giá là ngang bằng thời điểm đầu năm 2011.

Mức tăng trưởng này cho thấy sự kỳ vọng của các doanh nghiệp vào việc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (FTA). Cụ thể, 62% doanh nghiệp được khảo sát nhận định triển vọng kinh doanh quý tới là tốt. Đáng chú ý, hơn nửa số lượng phản hồi kỳ vọng rằng FTA sẽ rất hữu ích, khi có sự tương quan với các hiệp định thương mại khác của Việt Nam trong khu vực với Hàn Quốc và Nhật Bản.

Qua khảo sát cũng cho thấy, sự cố với doanh nghiệp ở Bình Dương đầu năm nay đã được kiểm soát. Cụ thể, khi được hỏi về các sự cố xảy ra đầu năm và liệu tình hình kinh tế có quay lại bình thường hay không, có 39% doanh nghiệp phản hồi cho rằng tình hình đã ổn định.

Báo cáo cũng chỉ ra xu hướng kỳ vọng tích cực tiếp diễn với 61% số doanh nghiệp cho rằng, tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam sẽ ổn định và cải thiện. Tuy nhiên, vẫn còn 24% cho rằng tình hình không thay đổi và 15% nhận định kinh tế sẽ suy thoái.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước