Thu hoạch vụ tôm công nghệ cao đầu tiên tại Bình Định

Huỳnh Tâm (VTV9)-Thứ hai, ngày 13/08/2018 21:33 GMT+7

VTV.vn - Tại Bình Định, lần đầu tiên vụ tôm nuôi theo hình thức siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao đã được thu hoạch với năng suất, chất lượng khá cao.

Đây là vụ tôm thả nuôi tại Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt Úc đầu tư với mật độ thả nuôi 500 con/m2, 2 - 3 vụ/năm, cho năng suất từ 240 - 300 tấn/ha mặt nước/năm, tương đương trên 30.000 tấn/năm cho hơn 300 ha của toàn khu phức hợp này.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đánh giá cao nỗ lực của Bình Định trong việc mời gọi các đơn vị đầu ngành để phát triển ngành tôm theo hướng công nghệ cao. Không chỉ đảm bảo năng suất cao, chất lượng tốt, mô hình này còn là giải pháp căn cơ để xây dựng chuỗi giá trị của ngành tôm, hướng đến phát triển bền vững nhằm sớm hiện thực hóa mục tiêu mà Thủ tướng đã đề ra cho ngành tôm là đạt kim ngạch xuất khẩu 10 tỷ USD đến năm 2025.

Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc gặp khó Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc gặp khó

VTV.vn - Tôm của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc đang gặp khó vì bị siết chặt hơn về chất lượng từ khi Hàn Quốc ban hành quy định kiểm dịch thủy sản mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước