Thu hồi sữa nhiễm khuẩn của hãng Lactalis nhập về Việt Nam

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/12/2017 11:04 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế đã yêu cầu thống kê số lượng các sản phẩm dinh dưỡng đã được nhập khẩu vào Việt Nam của Tập đoàn Lactalis, yêu cầu công ty nhập khẩu thu hồi ngay các sản phẩm này.

Yêu cầu được đưa ra khi mới đây, một số trẻ em tại Pháp đã bị nhiễm khuẩn đường ruột có liên quan đến những sản phẩm của Tập đoàn Lactalis. Loại vi khuẩn có tên là Salmonela Agona - một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí, có thể dẫn tới tử vong, nếu không được điều trị kịp thời.

Qua kiểm tra, Cục đã phát hiện 8 lô sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam. Cục An toàn Thực phẩm hiện đang tiến hành kiểm nghiệm để xác định chính xác xem những sản phẩm này có bị nhiễm khuẩn hay không. Trong thời gian chờ kết quả, Cục đề nghị các tổ chức, cá nhân, tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng sản phẩm.

Trước đó, nước Pháp cũng đã thu hồi 600 lô sản phẩm có liên quan của Tập đoàn Lactalis.

Bà Trần Việt Nga - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có những thông tin thêm về vấn đề này.

Trung Quốc bỏ tù 11 đối tượng sản xuất sữa công thức trẻ em giả Trung Quốc bỏ tù 11 đối tượng sản xuất sữa công thức trẻ em giả Singapore thắt chặt kiểm soát sữa bột trẻ em Singapore thắt chặt kiểm soát sữa bột trẻ em Trung Quốc thắt chặt quản lý sữa công thức trẻ em Trung Quốc thắt chặt quản lý sữa công thức trẻ em

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước