Thu phí không dừng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Nhiều vấn đề phát sinh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/08/2022 20:51 GMT+7

VTV.vn - Nhiều vấn đề phát sinh trong ngày đầu tiên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thu phí tự động không dừng, nguy cơ gây ùn tắc, kẹt xe, nhất là tại điểm ra vào trạm thu phí.

Xe đã dán thẻ thu phí tự động không dừng, nhưng phần lớn phải dừng lại khi qua trạm thu phí bởi thiết bị chậm hoặc không nhận diện thẻ. Một số xe bị va vào cổng barie.

Dù đã được thông tin khá nhiều, nhưng vẫn có phương tiện chưa dán thẻ thu phí không dừng. Nhân viên các trạm phải thực hiện dán thẻ cho những xe này. Các phương tiện tập trung khá đông có thể gây ùn tắc.

Theo đơn vị vận hành tuyến cao tốc, hôm nay (9/8), lượng xe lưu thông đã giảm từ 30 - 40% so với những ngày chưa thu phí, trung bình là 26.000 lượt/ngày đêm. Vận hành thu phí tự động không dừng vẫn còn trục trặc nhiều.

Thu phí không dừng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Nhiều vấn đề phát sinh - Ảnh 1.

Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. (Ảnh: NLĐ)

"Hiện nhiều xe chưa dán thẻ, xe dán thẻ nhưng không có tiền trong tài khoản hoặc xe không đủ tiền trong tài khoản. Việc này gây khó khăn, làm ùn ứ cục bộ tại trạm trong một thời gian. Hiện chúng tôi huy động khoảng 70 nhân viên tại các đầu vào và đầu ra của các trạm để hỗ trợ dán thẻ, đồng thời hướng dẫn lái xe cách nạp tiền và sử dụng tài khoản", ông Lê Châu Thắng, Giám đốc Xí nghiệp vận hành Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, cho biết.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu thu phí nên nhiều xe đã chọn đi trên Quốc lộ 1A, bởi nhiều người cho rằng mức phí đang thu khá cao. Lưu lượng giảm, nhưng ùn tắc cục bộ đã xảy ra tại cao tốc. Nếu những trục trặc trong thu phí không dừng chậm khắc phục, tình trạng này sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Bỏ quy định số dư tài khoản thu phí không dừng Bỏ quy định số dư tài khoản thu phí không dừng

VTV.vn - VEC cho biết, từ 6/8, doanh nghiệp chính thức không kiểm soát số dư tài khoản thu phí của khách hàng tại đầu vào các tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý, khai thác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước