Thủ tướng Canada thất vọng trước việc GM đóng cửa nhà máy ở Oshawa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/11/2018 22:04 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Quyết định đóng cửa 5 nhà máy sản xuất ô tô tại Bắc Mỹ của tập đoàn General Motors đang gây ra những phản ứng tiêu cực.

Kế hoạch cắt giảm sản xuất lần này là bước đệm để General Motors (GM) chuyển mình bắt kịp xu hướng về xe điện và xe tự hành. Dự kiến, tập đoàn này sẽ dành khoản tiền mặt 2 tỷ USD để chi trả cho số nhân công bị mất việc. Tuy nhiên, điều này không hề xoa dịu giới chức Washington và Ottawa. Trong ngày 26/11, một nhóm công nhân Canada đã bỏ việc và tập trung trước cổng nhà máy ở Oshawa để phản đối quyết định mà họ xem là phản bội này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Tôi không hề thích điều này. Tôi tin là họ sẽ sớm mở ra một nhà máy khác và tôi rất cứng rắn. Tôi đã nói chuyện với CEO của GM rằng, nước Mỹ đã làm rất nhiều cho GM và tốt nhất là họ nên trở lại sớm".

"Chúng tôi rất thất vọng trước quyết định của GM về việc đóng cửa nhà máy của họ ở Oshawa, một phần trong quá trình tái cơ cấu toàn cầu của họ. Chúng tôi nghĩ về những người sẽ bị ảnh hưởng vì mất việc và cả gia đình của họ nữa" - Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói.

General Motors đóng cửa nhiều nhà máy sản xuất tại Bắc Mỹ General Motors đóng cửa nhiều nhà máy sản xuất tại Bắc Mỹ

VTV.vn - Ít nhất 7 nhà máy lắp ráp trên khắp thế giới của General Motors sẽ phải đóng cửa vào cuối năm 2019, trong đó đa phần đặt tại khu vực Bắc Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước