Thủ tướng Malaysia kêu gọi xem xét lại Hiệp định CPTPP

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/06/2018 06:00 GMT+7

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Lý do ông Mahathir Mohamad đưa ra là những nền kinh tế nhỏ như Malaysia sẽ ở thế bất lợi theo các điều khoản hiện tại của thỏa thuận.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã bất ngờ kêu gọi xem xét lại Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Theo ông Mahathir Mohamad, CPTPP cần phải tính đến mức độ phát triển của các nước khác nhau, những nền kinh tế yếu hơn cần có cơ hội để bảo vệ sản phẩm của mình. Tuy nhiên, ông Mahathir không bác bỏ tầm quan trọng của những thỏa thuận như CPTPP và không đề cập đến khả năng nước này rút khỏi thỏa thuận.

Không chỉ CPTPP, Thủ tướng Mahathir tuyên bố cần xem xét lại tất cả các thỏa thuận được ký kết dưới thời chính phủ tiền nhiệm. Ông ước tính Malaysia có thể giảm gần 1/5 trong tổng số 250 tỷ USD nợ quốc gia nhờ hủy các dự án lớn.

Quỹ nhà nước chiến lược 1MDB gây tổn hại kinh tế MalaysiaQuỹ nhà nước chiến lược 1MDB gây tổn hại kinh tế MalaysiaMalaysia lập quỹ để người dân chung tay giúp giảm nợ côngMalaysia lập quỹ để người dân chung tay giúp giảm nợ côngThủ tướng Malaysia cam kết giảm nợ quốc giaThủ tướng Malaysia cam kết giảm nợ quốc gia

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước