Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Yêu cầu khắc phục triệt để tồn tại về BOT giao thông

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 06:03 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Chính phủ không có chủ trương đẩy nhà đầu tư vào hoàn cảnh khó khăn nhưng cũng không để tiếp diễn những bất hợp lý mà người dân phản ánh.

Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp rà soát các dự án giao thông được đầu tư theo hình thức BOT.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải triển khai chỉ đạo của Thủ tướng và Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để đến hết năm nay phải thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng ở các trạm thu phí BOT trên QL1 và đường Hồ Chí Minh, đoạn qua Tây Nguyên.

Bộ Giao thông Vận tải hiện đang quản lý 63 dự án giao thông BOT. Trong năm 2017, Bộ đã dừng chủ trương đầu tư 13 dự án đang nghiên cứu hoặc mới phê duyệt đề xuất dự án trên các đường hiện hữu. Đến nay, đã có 48 kết luận thanh tra đối với 50 dự án, 61 kết luận kiểm toán đối với 55 dự án, có những dự án bị thanh tra, kiểm toán đến 2 lần.

Bên cạnh đó, thông tin liên quan đến các dự án giao thông BOT cũng được Bộ Giao thông Vận tải công khai trên trang thông tin điện tử. Nhờ tăng cường kiểm tra, quản lý nên các hạn chế ở các dự án giao thông BOT đã cơ bản được khắc phục nhưng vẫn còn những vấn đề cần giải quyết dứt điểm.

“Đóng cửa trạm thu phí nếu để đường hư hỏng” “Đóng cửa trạm thu phí nếu để đường hư hỏng” Vướng mắc trong thanh toán thu phí tự động tại các trạm BOT Vướng mắc trong thanh toán thu phí tự động tại các trạm BOT Chậm trả tiền đền bù cho dân nhường đất xây trạm BOT Chậm trả tiền đền bù cho dân nhường đất xây trạm BOT

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước