Thủ tướng Nhật cam kết tăng cường các biện pháp kinh tế

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 22:48 GMT+7

VTV.vn - Tuyên bố trên được Thủ tướng Abe đưa ra tại buổi họp báo ông chính thức được tái bổ nhiệm Chủ tịch đảng Đảng Dân chủ Tự do thêm nhiệm kỳ 3 năm.

Ngày 24/9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã cam kết tăng cường các biện pháp kinh tế, nhằm đưa tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này lên mức 600.000 tỉ Yen, tăng hơn 22% so với GDP hiện tại. Đây là một phần trong chiến lược tăng trưởng kinh tế mới nhất của Nhật Bản.

Thủ tướng Abe cho biết, Chính phủ Nhật Bản đang chuyển sang giai đoạn hai của chính sách Abenomics là nới lỏng tiền tệ, kích thích kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng. Trong số các chính sách kinh tế mới, có việc sẽ tăng thuế bán hàng từ 8% lên 10% trong tháng 4/2017 như kế hoạch đã định.

Ngoài ra, Thủ tướng Nhật Bản cũng lên kế hoạch dùng ngân sách cho việc tăng số lượng nhà dưỡng lão, với mục tiêu tạo dựng một xã hội không có ai phải nghỉ việc để chăm sóc người cao tuổi, trong bối cảnh dân số Nhật Bản đang bị lão hóa và lực lượng lao động ngày càng giảm.

Du học sinh Việt Nam được hưởng gì từ môi trường giáo dục ở Nhật Bản? Du học sinh Việt Nam được hưởng gì từ môi trường giáo dục ở Nhật Bản?

VTV.vn - Trong những năm gần đây, Nhật Bản trở thành sự chọn lựa ưa thích của nhiều học sinh Việt Nam khi muốn du học nước ngoài. Nguyên nhân vì sao?

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước