Thủ tướng thúc tiến độ hoàn thành khu tái định cư dự án cao tốc Bắc - Nam

Thùy Linh-Thứ sáu, ngày 10/07/2020 09:49 GMT+7

Thủ tướng yêu cầu tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các khu tái định cư dự án cao tốc Bắc - Nam. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND các tỉnh liên quan và Bộ GTVT tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các khu tái định cư dự án cao tốc Bắc - Nam.

Báo điện tử VTV News ngày 5/7/2020 có bài viết "Khu tái định cư dự án cao tốc Bắc - Nam: Chậm tiến độ, ngổn ngang", trong đó đề cập việc chậm tiến độ các dự án tái định cư khiến toàn bộ quá trình thi công Dự án đầu tư một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 bị ảnh hưởng.

Về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND các tỉnh liên quan và Bộ Giao thông vận tải tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các khu tái định cư.

Thủ tướng thúc tiến độ hoàn thành khu tái định cư dự án cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 1.
Thủ tướng thúc tiến độ hoàn thành khu tái định cư dự án cao tốc Bắc - Nam - Ảnh 2.

Ngổn ngang, xôi đỗ... đó là thực trạng ở nhiều khu tái định cư dự án cao tốc Bắc - Nam.

Khu tái định cư của dự án cao tốc đường bộ Bắc - Nam là một trong những hạng mục quan trọng để người dân chấp nhận giao đất cho dự án thi công. Chậm tiến độ các dự án tái định cư đang khiến toàn bộ quá trình thi công dự án đặc biệt quan trọng này bị ảnh hưởng.

Ngổn ngang, xôi đỗ... đó là thực trạng ở nhiều khu tái định cư cho dự án dù đã quá hạn hoàn thành theo kế hoạch. Theo phân cấp, toàn bộ các khu tái định cư nay đều do các huyện, thị xã làm chủ đầu tư.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, trong tổng số 110 khu tái định cư cho toàn bộ dự án thì đến thời điểm này vẫn còn 66 khu đang triển khai; 35 khu thậm chí mới chỉ đang phê duyệt thiết kế và lựa chọn nhà thầu. Phần lớn các địa phương đều đề xuất cho gia hạn thêm thời gian hoàn thành trong tháng 8 hoặc tháng 9 này.

Đến thời điểm này, duy nhất có tỉnh Quảng Trị đã cơ bản bàn giao toàn bộ mặt bằng cho đoạn dự án thành phần của cao tốc đường bộ Bắc - Nam đi qua địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước