Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc quỹ đầu tư hàng đầu thế giới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/09/2022 19:58 GMT+7

VTV.vn - Chiều tối 28/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng Giám đốc toàn cầu Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hoa Kỳ) Charles Kaye - một trong những quỹ đầu tư hàng đầu thế giới.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những phát triển tích cực trong quan hệ kinh tế - thương mại giữa Việt Nam - Hoa Kỳ, trong đó kim ngạch thương mại hai chiều 8 tháng đầu năm đạt gần 87 tỷ USD, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thủ tướng đánh giá cao những hoạt động hợp tác kinh doanh có hiệu quả của quỹ với các đối tác Việt Nam, đề nghị quỹ hỗ trợ tư vấn chính sách cho Việt Nam, tiếp tục đầu tư tại Việt Nam với quy mô lớn hơn, rộng hơn.

Trong đó, có lĩnh vực phát triển bền vững, chuyển đổi năng lượng theo hướng ưu đãi về lãi suất, bảo đảm công bằng công lý, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư giữa hai nước và hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập kinh tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc quỹ đầu tư hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Charles Kaye - Tổng Giám đốc toàn cầu Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hoa Kỳ) - Ảnh: VGP.

Trên tinh thần "chân thành, tin cậy, cởi mởi", "hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro", Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn đồng hành, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng cho các nhà đầu tư, trong đó có Quỹ Warburg Pincus.

Việt Nam luôn tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đang nghiên cứu sửa đổi một số văn bản pháp luật để thuận lợi hơn cho nhà đầu tư nước ngoài.

Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Warburg Pincus đánh giá cao Việt Nam đã kiểm soát thành công dịch bệnh, có kết quả tăng trưởng kinh tế ấn tượng và rất ổn định trước những biến động của thế giới; khẳng định Việt Nam là 1 trong 5 thị trường quan trọng nhất của quỹ, với nhiều yếu tố thuận lợi, hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Ông Charles cam kết sẽ đầu tư lâu dài tại Việt Nam, nhất là trên các lĩnh vực Thủ tướng đã chỉ đạo và cảm ơn sự đồng hành hỗ trợ của Chính phủ trong hoạt động của quỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước