Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/10/2020 21:11 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Việt Nam.

VTV.vn - Ngày 2/10, dưới sự đồng chủ trì của Việt Nam, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN 2020 đã kết thúc những phiên thảo luận cuối cùng.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chủ trì Hội nghị thống đốc ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ 16 với sự tham gia của đại diện cấp cao Ngân hàng Thanh toán quốc tế và hơn 30 Tổng Giám đốc điều hành các ngân hàng thương mại lớn trong ASEAN.

Các đại biểu đã tập trung trao đổi về chủ đề thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng. Hội nghị đánh giá cao Việt Nam với vai trò Chủ trì tiến trình hợp tác ngân hàng năm ASEAN 2020 đã thúc đẩy hoàn thành 1 trong 13 sáng kiến ưu tiên hợp tác là "kết nối thanh toán khu vực", góp phần xây dựng một hệ thống ngân hàng ASEAN hoạt động hiệu quả và bền vững.

Còn tại phiên thảo luận chiều 2/10, Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam khẳng định, trong 9 tháng qua, Việt Nam đã có các chính sách tài khóa và tiền tệ như: Đưa ra gói hỗ trợ cho người nghèo, người mất việc làm, miễn giảm giãn một số loại thuế, phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, giảm các mức lãi suất điều hành, đảm bảo nguồn vốn đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, qua đó giúp nền kinh tế đạt được tốc độ tăng trưởng 2,12%.

Thời gian tới, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách như phát triển cơ sở hạ tầng, đảm bảo an sinh xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Việt Nam đánh giá cao các giải pháp mà các tổ chức quốc tế đã và đang triển khai, đặc biệt là chương trình tạm dừng nghĩa vụ trả nợ và cho vay các gói hỗ trợ khắc phục tác động của đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước