Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/01/2019 19:44 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (Amcham) tại Hà Nội vừa tổ chức cuộc gặp kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt 25 năm Hoa Kỳ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ kinh tế, 25 năm thành lập Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam, với sự tham dự của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, quá trình bình thường hóa và phát triển quan hệ giữa Việt Nam - Hoa Kỳ đã đem lại lợi ích to lớn cho nhân dân hai nước.

Để có những bước đi mang tính lịch sử đó, cả hai bên đều có tầm nhìn chiến lược và niềm tin mạnh mẽ vào tương lai tươi sáng. 25 năm qua, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước tăng gần 120 lần, từ 450 triệu USD lên hơn 60 tỷ USD.

Trong nhiều năm liên tục, Hoa Kỳ luôn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là một trong những thị trường xuất khẩu có mức tăng trưởng cao nhất của Hoa Kỳ. Đầu tư của Hoa Kỳ tại Việt Nam đã đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước