“Hoa Kỳ coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực”

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/12/2018 19:45 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink.

VTV.vn - Đó là khẳng định của Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink trong buổi hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều nay (26/12).

Tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Hoa Kỳ đã tạo điều kiện cho Việt Nam xuất khẩu một số mặt hàng sang Hoa Kỳ như: cá tra, tôm, hoa quả. 

Thông qua Đại sứ, Thủ tướng đã chuyển lời cảm ơn tới Tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump và Quốc hội Hoa Kỳ đã dành nguồn ngân sách cho việc kết thúc dự án tẩy độc ở sân bay Đà Nẵng, sân bay Biên Hòa cũng như hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc da cam. 

Thủ tướng khẳng định Việt Nam và Hoa Kỳ đã hợp tác tốt trong các vấn đề hai bên cùng quan tâm, đồng thời đề nghị trong năm 2019, hai nước sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, thương mại, an ninh quốc phòng.

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink khẳng định Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh quốc phòng, nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam. 

Đại sứ Kritenbrink cũng khẳng định Hoa Kỳ coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực và mong muốn phát triển quan hệ với ASEAN vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Việt Nam coi trọng việc phát triển quan hệ hữu nghị với Hoa Kỳ Việt Nam coi trọng việc phát triển quan hệ hữu nghị với Hoa Kỳ

VTV.vn - Chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là coi trọng phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước