Thúc đẩy phát triển chăn nuôi lợn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/05/2020 09:02 GMT+7

VTV.vn - Sáng 6/5, dự kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến với 37 tỉnh thành về thúc đẩy phát triển chăn nuôi lợn.

Hội nghị sẽ bàn về giải pháp tái đàn lợn nhanh và hiệu quả trong bối cảnh giá thịt lợn vẫn ở mức rất cao sau nhiều nỗ lực bình ổn. Một số giải pháp có thể được thảo luận là hoàn tất việc hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi. Trong khi ngành ngân hàng giãn nợ và tiếp tục cho bà con vay vốn để tái đàn song song với đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Thúc đẩy phát triển chăn nuôi lợn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng vừa có công văn về việc tập trung phòng chống dịch tả lợn châu Phi tái phát. Tại một số địa phương, bệnh đã xuất hiện trở lại sau khi đã qua 30 ngày không có lợn nhiễm bệnh.

Bộ NN&PTNT đề nghị các cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ giảm giá lợn xuống 70.000 đồng/kg Bộ NN&PTNT đề nghị các cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ giảm giá lợn xuống 70.000 đồng/kg

VTV.vn - Ngày 8/4, Bộ NN&PTNT ban hành công văn gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đề nghị thực hiện các giải pháp kiểm soát giá lợn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước