Thúc đẩy thông quan hàng hóa với Trung Quốc

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/02/2020 19:24 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/2, lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) cao nhất trong gần 1 tuần thông quan trở lại, với hơn 150 xe container.

Tại cửa khẩu Quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành ở tỉnh Lào Cai, sau 5 ngày thông quan trở lại, đã có hơn 1.000 tấn hàng nông sản được xuất qua. Công tác phòng chống dịch bệnh luôn được tỉnh Lào Cai đặt lên hàng đầu. 

Đến nay, đã có gần 280 xe với trên 6.000 tấn hàng nông sản được xuất qua cửa khẩu này. Các mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ yếu là: Thanh long, dưa hấu, chuối… Hải quan Lào Cai cũng đã làm thủ tục cho hàng trăm xe hàng nông sản Trung Quốc nhập khẩu qua cửa khẩu, tuy nhiên do thiếu công nhân bốc xếp nên việc thông quan vẫn còn chậm.

Việt Nam hiện cũng đã cho lập một khu cách ly an toàn ngay tại cửa khẩu để đón tất cả các xe hàng của Trung Quốc sang. Các xe hàng sau khi kiểm dịch y tế, phun thuốc khử trùng sẽ được bàn giao cho các lái xe của Việt Nam chạy về hải quan và làm các thủ tục để đưa vào nội địa.

Thêm 580 tấn nông sản Việt Nam được thông quan qua cửa khẩu Lào Cai Thêm 580 tấn nông sản Việt Nam được thông quan qua cửa khẩu Lào Cai

VTV.vn - Trong ngày 9/2, có 13 bộ tờ khai hải quan với 580 tấn nông sản của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai, đạt kim ngạch 266.833 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước